Hot Vietnam destinations and holiday guides

Fabulous Vietnam destinations and vacation recommendations: One of the big draws of Da Nang is that it is located on the coast and is close to a long strip of coastal sand which means that you can enjoy the city while also getting out into the countryside. Water sports are popular here or you can also spend time hiking up mountains or visiting vibrant amusement parks and museums. As if that wasn’t enough, you will also find historic attractions here like temples and crumbling ruins. The Ba Na Hills are one of the premium attractions in Da Nang and people flock here from all over the region for the cooler climes that the elevation offers. At the summit of the Ba Na Hills you will find spectacular vistas that stretch as far as the sea and you can take a cable car to the top if you are feeling lazy. There is also the Ba Na Hill Fantasy Park which has a range of entertainment zones as well as a wax museum that has models of famous celebrities.

The Cu Chi Tunnels are an immense network of connecting underground tunnels located about 40 km northwest of Ho Chi Minh City (Saigon). The tunnels were used by Viet Cong guerrillas as hiding spots during the Vietnam War, and were the base of operations for the T?t Offensive in 1968. The tunnels have become a popular tourist attraction, and visitors are invited to crawl around in the safer parts of the tunnel system. See even more details at https://tourdulichgiare.com.vn/tour-da-nang-4-ngay-3-dem/.

One of Vietnam’s most historic towns, Hue is packed to the brim with relics from the reign of the 19th-century Nguyen emperors. Sitting along the banks of the gorgeous Perfume River, the Imperial Enclosure is a huge site set within walls that sprawl for 2.5 kilometers. While touring the grounds check out the gorgeous Ngo Mon Gate, the Thai Hoa Palace with its finely lacquered interior detailing, the Dien Tho Residence where the Queen Mothers would live, and the Halls of Mandarins with its preserved ceiling murals. A dazzling number of historic sites lie outside the Imperial Enclosure walls as well. One of the nicest ways of visiting a collection of outlying sites is by taking a riverboat cruise on the Perfume River. A day cruise can take you to visit several royal tombs along with some pagodas. If you’re short on time, the best tomb to visit is the Tomb of Tu Doc and the most important pagoda in the area is the Thien Mu Pagoda, with its tower that soars for 21 meters high.

The War Remnants Museum once known as the ‘Museum of American War Crimes’ first opened to the public in 1975. It’s a shocking reminder of the long and brutal Vietnam War with many graphic photographs and American military equipment on display. All these weapons were used by America against the Vietnamese.The War Remnants Museum is in District 3, Ho Chi Minh City and is run by the government. It is open all year round from 07:30 to17:00. A visit to this war museum is a disturbing experience for most people and may not be suitable for children (though they are allowed to enter).

Admire the Chinese shophouses and gaudy assembly halls, iconic Japanese Covered Bridge, and faded French colonial-era mansions. This old quarter is also home to a strong local community, with markets and artisan workshops and riverside open-air cafés and restaurants, perfect for sampling local culinary delights. The Ancient Town comes into its own after dark, especially during the monthly, full moon lantern festival, when, traffic-free streets are illuminated solely with hundreds of multi-colored silk lanterns and vibrant with traditional festivities.

Traditional water puppetry originated in the North’s Red River Delta, where for centuries, farmers practiced this recreational art form in flooded paddies. Handed down the generations, this unique puppetry nearly died out but has seen a huge revival, recognized as an Intangible Cultural Heritage and performed in theatres in major cities and award-winning international tours. Hidden behind a bamboo screen, puppeteers manipulate lacquered wooden puppets using rods while wading in waist-deep water, which act out traditional stories based on ancient folk tales and rural village life on an ever-changing, watery stage, The hour-long shows of short vignettes are accompanied by live traditional music and while all in Vietnamese, the comical, delightful puppetry and music keeps the audience enthralled. In Hanoi, book your tickets at the world-famous Thang Long Water Puppet Theater and in Ho Chi Minh City, at The Golden Dragon Water Puppetry Theater or Museum of Vietnamese History.

For our Vietnamese readers :

Bãi biển Khe của tôi được cho là một trong những bãi biển đẹp nhất ở Việt Nam và nó trải dài khoảng 20 dặm dọc theo bờ biển phía đông của Da Nang. Có một loạt các hoạt động để thưởng thức như thể thao dưới nước và bạn có thể đi trượt tuyết phản lực hoặc thậm chí lướt sóng. Nếu bạn muốn thư giãn thì bạn có thể tắm nắng trên cát vàng hoặc đi lặn, và bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều nhà hàng hải sản ngon nằm trên bãi biển. Những ngọn núi bằng đá cẩm thạch thực sự là tên của năm ngọn đồi riêng biệt làm bằng đá vôi cũng được trộn với đá cẩm thạch mịn màng. Những ngọn núi ngồi khoảng 9 km bên ngoài Da Nang và được biết đến với những ngôi chùa và đền thờ Phật giáo dành riêng cho các vị thần địa phương khác nhau. Bạn có thể đi bộ lên những ngọn đồi bằng cách sử dụng một bộ dài các bước được cắt vào sườn núi và từ đây bạn sẽ có thể ngắm nhìn tất cả các khung cảnh tốt nhất ở vùng nông thôn.

Điểm du lịch và kỳ nghỉ hướng dẫn tại Việt Nam với tourdulichgiare.com.vn: Được nhiều du khách biết đến với cái tên Ngôi nhà điên, Nhà khách Hằng Nga là một công trình kiến trúc rất khác thường, đồng thời cũng là nơi lưu trú tại Đà Lạt. Cấu trúc được thiết kế bởi một kiến trúc sư địa phương tên là Đặng Việt Nga, nhưng rõ ràng ông chịu ảnh hưởng của kiến trúc sư người Tây Ban Nha Gaudi. Nhà khách trông giống như một cái cây và hoàn chỉnh với các chi tiết như cầu thang dạng hang, cành cây uốn lượn ra khỏi cửa sổ và những con vật điêu khắc có thể dùng làm đồ nội thất và thậm chí cả lò sưởi.

Thủ đô của Việt Nam là nhịp tim điên cuồng của quốc gia và là một địa điểm khiến du khách bối rối nhiều như nó quyến rũ họ. Sự điên cuồng của xe máy, ô nhiễm và tiếng ồn ào liên tục của những người bán hàng rong có thể khiến một số du khách cảm thấy quá sức, nhưng nếu bạn muốn hòa mình vào cuộc sống thành phố Việt Nam, Hà Nội là nơi để làm điều đó. Khu phố cổ có rất nhiều nét quyến rũ đổ nát được cung cấp, trong khi những người hâm mộ lịch sử nên đi thẳng đến đây chỉ để xem một loạt các bảo tàng tuyệt vời. Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đều là những công trình giới thiệu tuyệt vời về nền nghệ thuật đa dạng của đất nước, trong khi Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là công trình tưởng nhớ quan trọng đối với người sáng lập ra nước Việt Nam hiện đại.

Nằm ở phía bắc của Thành phố Hồ Chí Minh Mở rộng, Địa đạo Củ Chi mang đến trải nghiệm lịch sử tương tác hơn cho mọi lứa tuổi (mặc dù những người sợ ngột ngạt có lẽ nên bỏ lỡ trải nghiệm này). Trải dài hơn 100 dặm về phía Sài Gòn cũ, mạng lưới rộng lớn các đường hầm kết nối dưới lòng đất này là trụ sở bí mật cho các hoạt động quân sự của Việt Cộng trong các cuộc chiến tranh Việt Nam và Đông Dương. Có giá trị chiến lược to lớn, Địa đạo Củ Chi đóng một vai trò quan trọng trong chiến thắng của miền Bắc Việt Nam, được coi là một trong những thành tựu thời chiến đáng tự hào nhất của họ. Những đường hầm lịch sử này hiện đã được bảo tồn và biến thành một công viên tưởng niệm chiến tranh và là điểm thu hút đông đảo du khách. Du khách có thể đi vào hai đoạn ngắn của mạng lưới đường hầm ban đầu, tại làng Bến Đình hoặc Bến Dược, đã được khôi phục, mở rộng một chút và tráng xi măng. Được dẫn dắt bởi các hướng dẫn viên, hãy bò dọc theo các đường hầm sâu và hiểu sơ bộ về điều kiện bên ngoài và xem các cơ sở dưới lòng đất trước đây, chẳng hạn như các phòng hội nghị. cánh đồng lúa, đồn điền chuối, mía và dừa, vườn cây ăn trái nhiệt đới, v.v. Tham quan đồng bằng sông Cửu Long là một trong những điều tuyệt đối phải làm khi ở Việt Nam. Đồng bằng ‘Đồng bằng’ tươi tốt, bằng phẳng này cũng bị chi phối bởi – và phụ thuộc nhiều vào – sông Mê Kông, sông phân nhánh thành một mạng lưới đường thủy và các nhánh mà đối với nhiều người đây là con đường chính để đi lại. Điều này có thể giải thích tại sao phương tiện giao dịch truyền thống của khu vực này là chợ nổi, một lối sống và thương mại trong hơn một thế kỷ. Các điểm tham quan trên mặt đất bao gồm một trường bắn, trưng bày những chiếc bẫy và xe tăng bị cháy và một nhà hàng phục vụ những bữa ăn đơn giản mà những người lính sẽ ăn. Một số tour du lịch nửa ngày cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng thuyền cao tốc dọc theo sông, cho một phần của hành trình tại đây. khám phá hơn thông tin trên trang web này Tour Đà Nẵng vinwonders 4 ngày 3 đêm.

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh từng được gọi là ‘Bảo tàng Tội ác Chiến tranh Mỹ’ lần đầu tiên mở cửa cho công chúng vào năm 1975. Đó là một lời nhắc nhở gây sốc về Chiến tranh Việt Nam lâu dài và tàn khốc với nhiều bức ảnh đồ họa và thiết bị quân sự của Mỹ được trưng bày. Tất cả những vũ khí này đã được Mỹ sử dụng để chống lại người Việt Nam. Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh nằm ở Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh và được điều hành bởi chính phủ. Nó mở cửa quanh năm từ 07:30 đến 17:00. Một chuyến viếng thăm bảo tàng chiến tranh này là một trải nghiệm đáng lo ngại đối với hầu hết mọi người và có thể không phù hợp với trẻ em (mặc dù chúng được phép vào). hang động và hang động. Nằm ở tỉnh Quảng Bình, nơi đây có hang động lớn nhất thế giới, Sơn Đoòng, với các phần có chiều cao lên tới 200m, cũng như Động Thiên Đường, nơi có những nhũ đá và măng đá vôi có hình dạng ngoạn mục. Lối vào Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng có giá 40.000 đồng, cộng với phí bổ sung (từ 80.000 đồng đến (150.000 đồng) để vào hang động. Các chuyến thám hiểm đi bộ đường dài, đi xe đạp địa hình và khám phá hang động thường xuyên được tổ chức bởi các công ty lữ hành tại Việt Nam.